Giá bitcoin hôm nay (3/12): Đường lên khúc khuỷu quanh co, One Coin chính thức đóng trang web vì điều tra

Tháng Mười Hai 3, 2019 10:24 sáng

Giá bitcoin hôm nay dao động với biên độ nhẹ trong 24 giờ qua quanh mốc 7.300 USD. Trang web của mô hình lừa đảo Ponzi OneCoin vừa chính thức ngưng hoạt động, vài tháng sau khi chính quyền Mỹ phán một trong những người sáng lập của công ty này lừa đảo.

giá bitcoin hôm nay

Những giờ qua, mặc dù đã có thêm một số tín hiệu tích cực nhưng giá Bitcoin vẫn chưa thể có đủ động lực thoát ra khỏi “vùng trũng 7.300 USD”.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua

Tỷ giá bitcoin hôm nay (3/12) ghi nhận vào lúc 9h05 ở mức 7.346 USD, giảm 0,93% so với 24 giờ trước, theo CoinMarketCap. Trong 24 giờ, giá bitcoin dao động trong khoảng từ 7.162 đến 7.428 USD.

Trên thị trường, có đến 77/100 đồng tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so 24 giờ qua. Trong đó, mức giảm cao nhất thuộc về đồng Silverway với 15,27%.

Trong top 10, không có đồng nào tăng giá so với 24 giờ trước.

Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa
Top 10 đồng tiền điện tử theo vốn hóa

Tổng vốn hóa thị trường tiền kỹ thuật số ghi nhận vào thời điểm 9h05 ở mức 200,1 tỉ USD, giảm nhẹ 3 tỉ USD so với 24 giờ trước. Trong ngày, chỉ tiêu này cũng biến động xung quanh mốc 200 tỉ USD, dao động trong khoảng từ 197 tỉ USD đến 203 tỉ USD.

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường đạt 59,52 tỉ USD, giảm nhẹ 2 tỉ USD so với ngày 2/12.

Roger Ver của Bitcoin cash chỉ trích chính phủ Mỹ sau quyết định bắt Griffith

Trong một video tải lên Youtube, Roger Ver, người ủng hộ nổi tiếng bitcoin cash, nói về sự phát triển gần đây liên quan đến giới tiền kĩ thuật số. Video này tập trung về việc bắt Virgil Griffith, một nhà khoa học nghiên cứu Ethereum.

Ông nói: “Chính quyền Triều tiên tật sự tệ. Tôi cũng từng được mời đến cùng một cuộc hội nghị nhưng tôi từ chối…bởi vì tôi sợ chính quyền Triều Tiên. Nhưng hóa ra tôi lẽ ra phải sợ chính quyền Mỹ hơn và đối với Virgil cũng vậy”.

Ông Ver tiếp tục cảm ơn Virgil vì muốn cải thiện thế giới, nói thêm ông mong muốn đến ngày mọi người tự khẳng định sự độc lập cho bản thân thay vì ăn mừng ngày độc lập quốc gia.

Việc bắt giữ Virgil Griffith dấy lên những tranh luận trong ngành. Một số người, bao gồm Vitalik Buterin, công khai ủng hộ Virgil. Trong khi những người khác chỉ trích Griffith muốn giúp nhà độc tài.

One Coin chính thức đóng trang web vì điều tra

Trang web của mô hình lừa đảo Ponzi OneCoin vừa chính thức ngưng hoạt động, vài tháng sau khi chính quyền Mỹ phán một trong những người sáng lập của công ty này lừa đảo.

Theo nguồn giám sát hoạt động lừa đảo MLM BehindMLM.com vào ngày 1/12, OneCoin.eu không còn hoạt động trực tuyến vào ngày 30/11.

Theo điều tra, một đại diện từ nơi đăng kí tên miền EurID khẳng định với công chúng trang web này dừng hoạt động do quá trình điều tra OneCoin.

“Trang web đang trong quá trình điều tra pháp luật. Hãy kiểm tra WHOIS của chúng tôi để biết thêm tình trạng của tên miền”, theo phản hồi từ EurID.